Đối với nhiều người đến thăm Bắc Kinh, việc thử Vịt nướng Bắc Kinh là những việc cần phải làm trong danh sách của họ.
Vịt Bắc Kinh, món ăn ẩm thực mang tính biểu tượng ở Bắc Kinh, bên ngoài giòn và ngon ngọt bên trong. Được quết mật ong, đường và nướng với gỗ trái cây, con vịt với lớp da vàng óng, khi ăn giòn tan ngay trong miệng, thu hút mọi trái tim của tín đồ ăn uống. Được ăn cùng với các nguyên liệu khác như rau sống, dưa leo và chấm cùng với nước sốt tương, vịt quay Bắc Kinh là món ăn rất khó cưỡng lại trong hành trình đến Trung Quốc của bạn.
Nên ăn vịt Bắc Kinh ở đâu ngon và chuẩn vị nhất? Đây là câu hỏi được hỏi nhiều nhất của những người mới. Dưới đay đây là 5 nhà hàng nổi tiếng với món vịt Bắc Kinh.
Dadong Roast Duck 大 店 店
Chất lượng: ★★★★
Thức ăn: ★★★★★
Dịch vụ: ★★★★★
Nhà hàng vịt nướng Bắc Kinh Dadong được thành lập năm 1985, phổ biến trong số người nước ngoài và khách du lịch. Dadong nổi tiếng về những con vịt nạc, ít mỡ, ngon hơn nhiều so với con vịt Bắc Kinh thông thường. Nhà hàng thu hút phần khách hàng nổi tiếng, bao gồm Thủ tướng Israel Netanyahu và Tổng thống Philippines Duterte,…
Mặc dù giá của nó cao hơn một chút so với các thương hiệu vịt nướng khác ở Bắc Kinh, nhưng vì món ăn ngon, cách trang trí tinh tế, vị trí thuận tiện và dịch vụ tuyệt vời (trên mỗi bàn, có một hướng dẫn về việc ăn vịt và có nhân viên hướng dẫn cách ăn vịt “chuẩn” nhất),
nhà hàng Dadong Roast Duck hiện là người phục vụ món vịt Bắc Kinh phổ biến nhất ở Bắc Kinh.
Siji Minfu Restaurant 四季民福烤鸭店
Chất lượng: ★★★★★
Thức ăn: ★★★★
Dịch vụ: ★★★★
Nhà hàng vịt nướng Siji Minfu là một nhà hàng thực phẩm truyền thống của Bắc Kinh. Nhà hàng chủ yếu phục vụ vịt nướng, đồ ăn nhẹ truyền thống của Bắc Kinh và các món ăn địa phương khác. Nhà hàng theo phong cách Bắc Kinh truyền thống có từ những năm 1950. Các món ăn được sắp xếp đẹp mắt và giá cả hợp lý.
Đây là một nhà hàng vịt nướng phổ biến trong số những người Bắc Kinh địa phương. Hiện tại, có hơn 7 chi nhánh vịt nướng, chủ yếu được đặt ở phía Bắc và phía Đông Bắc Kinh. Đặc biệt, chi nhánh gần cổng Donghua của Tử Cấm Thành được ghé nhiều nhất, bởi vì chi nhánh này có view cửa sổ nhìn ra Tử Cấm Thành, bạn có thể vừa ăn vịt nướng, vừa ngắm khuôn viên xinh đẹp của Tử Cấm Thành.
Quanjude Roast Duck Restaurant 全聚德
Chất lượng: ★★★★
Thức ăn: ★★★★★
Dịch vụ: ★★★★
Quanjude được thành lập vào năm 1864, là một nhà hàng có lịch sử lâu đời và đã được công nhận trên toàn thế giới. Quanjude đã được các nhà lãnh đạo chính phủ và quan chức đến thăm từ gần 200 quốc gia và trong khu vực, vì vịt nướng được nướng rất chuẩn vị và có thể kết hợp, làm ra 400 món vịt khác nhau.
Hiện tại, Quanjude Roast Duck Restaurant có khoảng 10 chi nhánh ở Bắc Kinh, một số chi nhánh nằm ở các thành phố khác của Trung Quốc, thậm chí có một nhánh ở New York. Vì thương hiệu nổi tiếng, nhà hàng này thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến thưởng thức.
Bianyifang 便宜坊烤鸭店
Chất lượng: ★★★★★
Thức ăn: ★★★★
Dịch vụ: ★★★★
Nhà hàng được thành lập vào năm 1416 trong triều đại Minh, tồn tại trong hơn 600 năm, Bianyifang là nhà hàng vịt nướng Bắc Kinh lâu đời nhất ở Bắc Kinh. Cách trang trí mặt tiền của nhà hàng cũng có xu hướng theo phong cách retro của các triều đại Ming và Qing, điều này dễ dàng nhận ra và là signature của quán.
Khác với kỹ thuật nướng vịt trong lò nướng mở của Quanjude, vịt của Bianyifang được nướng trong lò đóng kín. Do đó, da vịt có phần mọng nước hơn. Có hơn 8 chi nhánh ở Bắc Kinh, chủ yếu ở phía Đông của Bắc Kinh. Bên cạnh vịt nướng, mỗi chi nhánh lại có những món ăn đại diện riêng. Mặc dù các món ăn trông ít lạ mắt hơn nhưng giá vịt nướng của Bianyifang lại tiết kiệm hơn. Bianyifang đa dạng trong các loại nước sốt với các hương vị khác nhau để làm mùi hôi của vịt, chẳng hạn như hương vị hoa, hương vị tỏi và hương vị rau.
Huajia Yiyuan 花家怡园
Chất lượng: ★★★★★
Thức ăn: ★★★★
Dịch vụ: ★★★★★
Huajia Yiyuan là một nhà hàng truyền thống Bắc Kinh với khung cảnh tuyệt đẹp. Nhà hàng đầu tiên được thành lập vào năm 1999. Hiện tại, có hơn sáu chi nhánh ở Bắc Kinh, chủ yếu ở phía Đông và phía Bắc Bắc Kinh.
Các món ăn ở đây theo truyền thống và bản chất của ẩm thực địa phương Bắc Kinh. Vịt nướng với bánh kếp là món ăn best seller ở nhà hàng này. Vịt được nướng đến mức hoàn hảo với ít dầu mỡ, và có nhiều loại món ăn phụ hơn, bao gồm thơm, dưa Hami và rau diếp, dưa chuột.
Bên cạnh vịt nướng đích thực, khách cũng có thể thưởng thức những món ngon đại diện của Bắc Kinh như Phật nhảy qua tường, vịt chiên chảo,… Khách nước ngoài sẽ cảm thấy thoải mái khi dùng bữa ở đây khi nhà hàng có thực đơn tiếng Anh, nhiều nhân viên ở đây có thể giao tiếp với khách hàng bằng tiếng Anh trôi chảy. Nơi đây giúp bạn tiết kiệm hơn so với Dadong và Quanjude. Nếu đó là vào các ngày lễ của Trung Quốc, nên bàn đặt trước để tránh xếp hàng.
Sưu tầm